Skip to main content

Điểm báo bất động sản Bắc Ninh tháng 06/2019

20/06/2019

 

  1. Vì sao Samsung rời Trung Quốc đến Việt Nam?

Lý do chính khiến các công ty nước ngoài rời Trung Quốc là để giảm chi phí sản xuất, nhưng theo các chuyên gia Nga, còn có nhiều lý do khác. Đó là lý do liên quan đến chính trị và lòng yêu nước cực đoan của người dân đã khiến nhiều công ty lớn của Hàn Quốc (Samsung), Nhật Bản(Toyota, Nissan) và Mỹ rời khỏi Trung Quốc.

Số lượng công nhân từ 9.000 CN giảm xuống còn 4.000 CN

  1. Samsung rời Trung Quốc, đầu tư 3 tỉ USD sản xuất điện thoại tại Việt Nam

BBC dẫn lời người phát ngôn của Samsung cho biết một nhà máy điện thoại thông minh nữa của Samsung sẽ được xây dựng tại Thái Nguyên với tổng vốn đầu tư có thể lên đến 3 tỉ USD.

Không chỉ có Samsung, các nhà máy chế tạo thiết bị cầm tay khác của các tập đoàn Intel, LG, Panasonic cũng đã mở rộng sản xuất tại Việt Nam trong vài năm vừa qua. BBC nhận định đây là những dấu hiệu cho thấy sự dịch chuyển nhà máy của các tập đoàn nghệ ra khỏi Trung Quốc.

Số lượng công nhân hiện tại ở nhà máy Samsung Bắc Ninh là hơn 150.000 người

  1. Rời bỏ thị trường Trung Quốc, Samsung sẽ tập trung vào Việt Nam và Ấn Độ

Trong thông báo mới nhất, Samsung cho biết sẽ cắt giảm các hoạt động của mình tại Trung Quốc và tập trung sản xuất tại các nhà máy Việt Nam và Ấn Độ. Được biết, hãng gặp quá nhiều sự cạnh tranh của các nhà sản xuất trong nước, không tạo ra được lợi nhuận tại thị trường này nên đã phải đi tới quyết định nói trên.

  1. 5 lý do Samsung sẽ chuyển các nhà máy từ Trung Quốc về Việt Nam

Đã từ lâu, người ta vẫn nghĩ rằng nguồn nhân công rẻ mạt và dồi dào của Trung Quốc là nguyên nhân chính giúp cho Samsung trở thành nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới. Tuy vậy, trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng của thị trường smartphone cao cấp sụt giảm, Samsung sẽ sớm chuyển sang Việt Nam, nơi tiền lương còn thấp hơn cả Trung Quốc nhằm bảo toàn tỉ lệ lợi nhuận.

    1. Samsung sẽ xây dựng nhà máy sản xuất smartphone thứ 3 tại Việt Nam?

Theo thông tin từ trang tin Hàn Quốc Thelec, Samsung đang có kế hoạch xây dựng thêm một nhà máy sản xuất smartphone tại Việt Nam. Nếu đề xuất được thông qua, Samsung Electronics sẽ có tổng cộng 3 nhà máy smartphone tại Việt Nam.

Nhà máy Samsung tại Bắc Ninh, Việt Nam (SEV) hiện có hơn 40.000 lao động, Samsung Thái Nguyên (SEVT) hiện có hơn 70.000 lao động.

  1. 76 dự án đầu tư vào khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh

KCN và Đô thị VSIP Bắc Ninh có tổng diện tích quy hoạch 700 ha, tổng vốn đăng ký 80 triệu USD. Đi vào hoạt động từ tháng 12- 2007, đến nay VSIP Bắc Ninh thu hút được 76 dự án, với tổng vốn đăng ký đầu tư 1,45 tỷ USD và 2.149 tỷ đồng.

Số lượng công nhân viên lên tới 210.000 người.

  1. VSIP Bắc Ninh: Khu liên hiệp đô thị và công nghiệp kiểu mẫu

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, trên phần giáp danh giữa cửa ngõ Thủ đô và quê hương quan họ, VSIP Bắc Ninh có tổng diện tích 700 ha. Trong đó, 500ha phát triển Khu Công nghiệp có công nghệ sản xuất tiên tiến và 200ha phát triển Khu Thương mại và Dân cư với các dự án thương mại, siêu thị, trường học, văn phòng, khu thể thao, nhà ở, …

Số lượng công nhân viên làm việc tại KCN VSIP lên tới 210.000 người.

Leave a Reply

Thanks!
Thanks!

Để lại lời nhắn

Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất