Skip to main content

Doanh nghiệp Mỹ muốn vào Bắc Ninh xây thành phố thông minh

25/03/2017

Theo Cổng thông tin điện tử Bắc Ninh, ngày 6/4, ông Nguyễn Tiến Nhường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Công ty Dell EMC Việt Nam do ông Anothai Wettayakorn, Phó Chủ tịch Dell EMC khu vực Đông Dương làm trưởng đoàn đến tìm hiểu cơ hội đầu tư trong lĩnh vực xây dựng thành phố thông minh tại tỉnh.

Tại buổi làm việc, phía Dell bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển nhanh chóng của tỉnh Bắc Ninh trong thời gian qua, đặc biệt là việc phát triển cơ sở hạ tầng CNTT – những tiền đề tốt nhất để Bắc Ninh xây dựng thành phố thông minh.

Bắc Ninh là địa phương thu hút sự đầu tư của hàng loạt doanh nghiệp công nghệ lớn. Ảnh: Internet

Qua buổi làm việc, Dell EMC muốn tìm hiểu nhu cầu về xây dựng cơ sở hạ tầng CNTT của Bắc Ninh trong tiến trình xây dựng thành phố thông minh, đồng thời, cam kết sẽ mang tới những giải pháp tối ưu cho tỉnh.

Theo ông Nguyễn Tiến Nhường, Bắc Ninh là một trong những tỉnh đầu tiên tại Việt Nam đang triển khai những bước đầu về xây dựng mô hình thành phố thông minh. Vì vậy, tỉnh rất quan tâm đến việc lựa chọn nhà đầu tư có kinh nghiệm để góp sức xây dựng mô hình thành phố thông minh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh đã giao Sở TT&TT làm đầu mối phối hợp với Dell EMC Việt Nam để doanh nghiệp này tìm hiểu và hỗ trợ tỉnh trong việc xây dựng thành phố thông minh.

Dell EMC là đại diện của Dell Technologies (Mỹ), đã có mặt tại Việt Nam trên 20 năm. Hiện công ty này đang là nhà tư vấn độc lập về các giải pháp xây dựng thành phố thông minh cho Hà Nội.

Leave a Reply

Thanks!
Thanks!

Để lại lời nhắn

Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất